Monday, 14/10/2019 - 14:18|

Giọng hót chim Sơn Ca

Ngày xa, ngày xưa, mt khu rng n có rt nhiu loài chim. Mi loài có mt ging hát khác nhau. Duy ch có Sơn Ca có ging hót hay hơn c. Mi khi Sơn Ca hót, c, cây, hoa lá rì rào hoà theo. Dòng sui đang chy róc rách cũng như mun dng li đ thưởng thc ging hót mê li y.

/upload/38214/20190227/grabf61cbbird_cartoon.jpg

Mt hôm chim S được các bn c đến gp Sơn Ca. Chim S hi Sơn Ca :

- Bn Sơn Ca ơi, có phi bác Mt Tri cho bn ging hát mê li y không ?

- Không phi đâu. Bác Mt Tri tt bng ch cho tôi nhng tia nng vàng rc r, m áp thôi.

- Thế có phi cô Mây Hng đã cho bn ging hót hay không ?

- Cũng không phi đâu bn S . Cô Mây Hng xinh đp ch cho tôi nhng tng bông êm du thôi.

- Ôi Sơn Ca đáng yêu : Thế ai đã cho bn ging hót hay ?

Chim S và c by chim không hiu ti sao mà Sơn Ca có ging hót tuyt vi đến thế. Các bn quyết đnh đến trường hi cô giáo Ho Mi. Nghe các hc trò ca mình hi, cô giáo Ho Mi cười rt vui. Cô nói :

- Cô và các cháu cùng nhau tìm hiu điu đó. Sáng mai cô s đi các cháu, ta cùng đến nhà bn Sơn Ca. Nhưng các cháu phi nh dy sm đy.

Sáng hôm sau, khi đến nhà Sơn Ca, các bn thy Sơn Ca va chuyn cành va hót say sưa. Thnh thong Sơn Ca va nghiêng đu lng nghe tiếng cây ci xào xc, tiếng sui chy róc rách. Nghe rt kĩ, rt lâu nhng âm thanh y ri Sơn Ca mi bt chước theo. Các bn chim lúc y mi cht hiu vì sao Sơn Ca có ging hót hay đến thế. C đàn chim ríu rít ct tiếng hoà vi ging hót ca Sơn Ca. Rng cây rn ràng tiếng hót ca by chim non chào mng ngày mi.

Năm 2019 : 18.141