Monday, 14/10/2019 - 13:08|

Trường mầm non Hoa Hồng Khám sức khỏe lần 2 cho trẻ

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm tháng 2 năm 2019, ngày 21/02/2019 vừa qua trường mầm non Hoa Hồng đã phối hợp với trạm y tế phường Thọ Xương khám sức khỏe lần 2 cho trẻ.

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm tháng 2 năm 2019, Trường MN Hoa Hồng xem công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho trẻ là một việc làm luôn được quan tâm. Từ nhiều năm nay việc tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho trẻ đã được nhà trường duy trì thành nề nếp thực hiện thường xuyên theo kế hoạch 2 lần/năm, công tác cân đo kiểm tra cân nặng và chiều cao được thực hiện 3lần/ năm/trẻ
          Ngày 21 tháng 2 năm 2019 vừa qua trường mầm non Hoa Hồng đã kết hợp với Trạm y tế phường Thọ Xương tổ chức khám sức khoẻ cho các cháu trong nhà trường, với các nội dung kiểm tra thăm khám: khám tai, mắt, mũi, họng, kiểm tra tim phổi và một số bệnh liên quan đến đường hô hấp, da liễu. Về tham dự khám sức khỏe cho trẻ gồm có các đồng chí của trạm y tế phường: Hà Văn Phúc Bác sỹ Trạm trưởng trạm y tế phường Thọ Xương cùng toàn thể nhân viên y tế của trạm đến trực tiếp thăm khám cho từng trẻ về các bệnh như khám tai, mắt, mũi, họng, kiểm tra tim phổi và một số bệnh liên quan đến đường hô hấp, da liễu.

Các Đ/c điều dưỡng, nhân viên y tế nhà trường cùng giáo viên chủ nhiệm ghi chép vào sổ kịp thời về tình trạng sức khỏe, nhà trường thông báo đến phụ huynh của một số trẻ mắc bệnh đã được thông báo đến từng phụ huynh để có biện pháp điều trị tốt nhất.
Kết quả cụ thể:
+ Tổng số trẻ được khám: 449/449 tỷ lệ 100%.
+ Trẻ bị bệnh răng miệng: 159 /449 tỷ lệ 35.4%
+Trẻ bị bệnh tai mũi họng: 17/449 tỷ lệ 3.9%

+Trẻ bị bệnh tai: 9/449 tỷ lệ 2.0%
+ Trẻ bị bệnh ngoài da: 0
+ Trẻ bị bệnh khác của răng - hàm - mặt : 01 /449 tỷ lệ 0.2%

+ Trẻ bị bệnh Tim: 5/449 tỷ lệ 1.1%

+ Trẻ bị bệnh về mắt: 1/449 tỷ lệ 0,2%
+ Trẻ phát triển bình thường:  257/449 tỷ lệ 57.2%.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi khám:

Kiểm tra sức khoẻ cho các cháu là việc làm hết sức thiết thực và ý nghĩa thông qua việc khám sức khỏe cho trẻ đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho phụ huynh về ý thức phòng chống một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi mầm non, qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng của các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.

Năm 2019 : 18.133