Monday, 26/09/2022 - 23:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Hoa Hồng

TRIỂN KHAI TẬP HUẤN CÔNG TÁC TỔ CHỨC:“BỮA ĂN HỌC ĐƯỜNG KẾT HỢP TĂNG CƯỜNG HOẠT ĐỘNG THỂ LỰC CHO TRẺ EM”CỦA TRƯỜNG MẦM NON HOA HỒNG

Hòa chung không khí tưng bừng của cả nước sau “Ngày hội đưa trẻ đến trường”, Trường Mầm non Hoa Hồng thành phố Bắc Giang vừa làm tốt công tác tuyên truyền, tuyển sinh, vừa thực hiện tốt chương trình giáo dục mầm non năm học 2022-2023.

Hòa chung không khí tưng bừng của cả nước sau “Ngày hội đưa trẻ đến trường”, Trường Mầm non Hoa Hồng thành phố Bắc Giang vừa làm tốt công tác tuyên truyền, tuyển sinh, vừa thực hiện tốt chương trình giáo dục mầm non năm học 2022-2023. Tập thể CBGV-NV trong nhà trường luôn nhận thức tốt vai trò của dinh dưỡng đối với sự phát triển toàn diện cho trẻ nhất là trẻ lứa tuổi mầm non. Để không ngừng phát triển nhận thức, nâng cao hiểu biết tốt về dinh dưỡng trong chăm sóc sức khỏe trẻ hàng ngày khi trẻ ở trường. Thực hiện Công văn số 372/GDĐT ngày 18/8/2022 của Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang về việc Hướng dẫn công tác tổ chức bữa ăn học đường kết hợp tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ em, học sinh trong các cơ sở giáo dục Mầm non và Tiểu học. Chiều thứ Tư ngày 07 tháng 9 năm 2022, Ban giám hiệu trường MN Hoa Hồng đã thực hiện buổi Tập huấn triển khai những nội dung trọng tâmcho CBGV-NV trong nhà trường cũng như các đồng chí Quản lý, giáo viên, nhân viên tại các cơ sở Mầm non tư thục trên địa bàn nhà trường quản lý.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh - Phó hiệu trưởng nhà trường phụ trách công tác chăm sóc bán trú triển khai trong buổi tập huấn với nội dung: Tổ chức tuyên truyền, phổ biến, quán triệt nội dung Quyết định số 41/QĐ-TTg ngày 08/1/2019 của Thủ tướng Chínhphủ và Tài liệu “Hướng dẫn công tác tổ chức bữa ăn học đường kết hợp với hoạt động tăng cường thể lực cho trẻ em, học sinh trong các cơ sở giáo dục mầm non và tiểu học” tại Quyết định số 2195/QĐ-BGDĐT ngày 10/8/2022 của Bộ GD&ĐT tới toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường và các cơ sở mầm non trên địa bàn. Đăng tải tài liệu trên Cổng thông tin điện tử của nhà trường http://mnhoahong.tpbacgiang.edu.vn/, trên nhóm Zalo chuyên môn nhà trường để làm tài liệu sử dụng, khai thác, triển khai tập huấn công tác tổ chức bữa ăn học đường kết hợp tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ em, học sinh.

Đ/c Nguyễn Thị Minh - Phó hiệu trưởng triển khai nội dung tập huấn

Trong buổi tập huấn, các đồng chí CBGV-NV trong trường cũng như các cơ sở Tư thục đã rất chú ý lắng nghe, tích cực tham gia thảo luận nêu những thuận lợi, khó khăn và đề xuất những nhu cầu thiết yếu trong việc bổ sung cơ sở vật chất trang thiết bị, mạnh dạn đưa ra những ý kiến tham mưu các hình thức tổ chức hoạt động linh động, sáng tạo và phù hợp với điều kiện của đơn vị mình một cách hiệu quả. Điều này cũng hứa hẹn một năm học mới với nhiều chuyển biến tích cực trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ.

Không chỉ vậy, những cô nuôi là người trực tiếp nấu, chế biến thực phẩm hàng ngày để các con có những bữa ăn ngon miệng, hấp dẫn cũng đã tích cực tham gia trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm của mình.

Cô Trần Thị Quyên - nhân viên y tế nhà trường cũng đã bổ sung chia sẻ cho tập thể CBGV-NV trong nhà trường và các đồng chí sở Tư thục có mặt những kiến thức bổ ích khi chăm sóc sức khỏe vệ sinh cho người chăm sóc nuôi dạy trẻ, cho trẻ và nhất là công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 cũng như các dịch bệnh khác khi thời tiết thay đổi theo mùa.

     Đ/c: Trần Thị Quyên -Nhân viên Y tế nhà trường trao đổi, bổ sung những kiến thức bổ ích.

Sau khi nghe các nội dung tập huấn và các ý kiến đóng góp, trao đổi thảo luận. Đ/c Hoàng Thị Hương Sen - Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh và quán triệt các đ/c phụ trách nhiệm vụ được phân công ở các bộ phận thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các nội dung đã triển khai trong buổi tập huấn: Thực hiện phần mềm quản lý dinh dưỡng Nutriall trong việc tính khẩu phần đảm bảo cung cấp đủ năng lượng và dinh dưỡng cho trẻ; Giáo viên tổ chức thực hiện tổ chức bữa ăn học đường và bồi dưỡng thể lực tích cực cho trẻ nhất là trẻ suy dinh dưỡng, trẻ thừa cân béo phì và trẻ có thể trạng sức khoẻ yếu, tuyên truyền phối hợp với phụ huynh trong theo dõi chăm sóc trẻ hàng ngày; Nêu trách nhiệm của các thành viên trong Ban chăm sóc sức khỏe học sinh, trong đó phân công một cán bộ quản lý phụ trách trực tiếp công tác tổ chức bữa ăn học đường; Lên kế hoạch tổ chức kiểm tra sức khỏe vào đầu năm học để đánh giá tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe của trẻ em, học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên trường; Bổ sung cơ sở vật chất trang thiết bị và tăng cường hoạt động truyền thông tới cha mẹ học sinh về tầm quan trọng của dinh dưỡng hợp lý kết hợp với hoạt động thể lực, hình thành thói quen ăn uống hợp lý và tập luyện thường xuyên để nâng cao thể lực; Thường xuyên phối hợp giữa gia đình và nhà trường,tăng cường công tác kiểm tra thực hiện bữa ăn học đường với các cơ sở Tư thục trên địa bàn quản lý để đạt các mục tiêu đề ra.

Với những mong đợi qua buổi tập huấn sẽ mang lại những kiến thức bổ ích giúp đội ngũ CBGV-NV trong  nhà trường cũng như các cơ sở Tư thục nắm được nội dung cơ bản hướng dẫn công tác tổ chức bữa ăn học đường, kết hợp tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ trong trường mầm non nhằm cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, tăng cường thể lực cho trẻ để đáp ứng nhu cầu hoạt động học tập vui chơi, vận động giúp trẻ phát triển toàn diện theo lứa tuổi.

 

                                                                   Nguyễn Thị Huyền- Tổ phó tổ CM 4-5 tuổi             

 

 

Tác giả: Nguyễn Thị Huyền
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 464
Hôm qua : 228
Tháng 09 : 5.937
Năm 2022 : 37.227