Wednesday, 02/12/2020 - 01:25|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Hoa Hồng

Trải nghiệm làm đèn trung thu của các bé lớp 5T A1 Trường Mầm Non Hoa Hồng

Mỗi độ thu về, các em thiếu nhi, nhi đồng  lại náo nức, rạo rực khi được đón ngày Tết Trung thu ý nghĩa. Những chiếc đèn ông sao, đèn lồng với các hình ảnh, màu sắc đa dạng, sặc sỡ đã làm cho ngày Tết Trung thu thêm phần hấp dẫn và lôi cuốn. Để giúp các con hiểu thêm về các loại đèn trung thu và có thể tự tạo ra được chiếc đèn lồng cho chính mình trong ngày Tết Trung thu, cô và trò lớp 5T A1 trường mầm non Hoa Hồng đã tổ chức cho các con cùng trải nghiệm “Làm đèn lồng vui đón tết trung thu”. 

Dưới sự hướng dẫn của cô giáo, các con đã nhanh chóng hình dung được cách làm lồng đèn. Điều quan trọng nhất là đòi hỏi sự khéo léo và kiên nhẫn của người làm. Nhìn cách cô giới thiệu, các con hào hứng muốn bắt tay ngay để tự tạo ra sản phẩm đáng yêu theo sự hướng dẫn của cô.

Khi bắt tay vào trải nghiệm làm đèn lồng, các con mới thấy được sự khéo léo của các cô chú nghệ nhân khi làm những chiếc đèn lồng đẹp và công phu mà các con thấy trên ti vi hay ở các cửa hàng. Những bước đầu tiên không hề dễ, thế nhưng các con không nản mà tỉ mỉ và say mê làm sản phẩm của mình. Những khuôn mặt đáng yêu chăm chú và miệt mài với niềm yêu thích vô cùng.

 

Các con như quên thời gian, cứ say sưa với tác phẩm của mình. Có con đã nhanh chóng tạo ra chiếc đèn lồng tuy đơn giản nhưng không kém phần đáng yêu và đẹp mắt. Có lẽ đã từng làm đèn lồng rồi nên các con mới có thể tự tin và khéo tay như vậy.

Một số con lại tỏ ra thích thú với những chiếc đèn lồng do chính tay mình tạo ra. Không thể tin tự tay các con lại làm được những chiếc đèn đẹp và đáng yêu như vậy. Sau một thời gian miệt mài, nhiệt huyết và cả sự nỗ lực, cố gắng các bạn đã có cho mình những chiếc lồng mới rồi nhé !

Với trải nghiệm lần này, các con không chỉ rèn luyện được tính kiên nhẫn mà còn là dịp kết nối tình bạn bè. Các bạn tạo thành những nhóm nhỏ để cùng đưa ra ý tưởng và cùng nhau chung tay hỗ trợ. Vì thế sản phẩm của các con thật đặc biệt biết mấy, khi mỗi chiếc đèn lồng là sự gửi gắm ước mơ chung của các con. Lung linh và rực rỡ, nhìn những sản phẩm này mới thấy các bé lớp 5TA1 kiên trì và đoàn kết như thế nào rồi đó.

 

Với trải nghiệm làm đèn lồng, các bé lớp 5T A1  đã có cơ hội hiểu hơn về các bước làm nên sản phẩm đèn Trung thu. Từ đó các con càng yêu hơn những giá trị truyền thống gắn với tục làm đèn Trung thu từ xưa đến nay của văn hóa Việt. Các con cũng biết trân trọng hơn những cô chú của các làng nghề làm đèn thủ công truyền thống với những sản phẩm tinh tế và công phu. Không chỉ thế, qua trải nghiệm lần này, các con có dịp được gần nhau hơn để cùng chờ đón mùa Trung thu ấm áp và ý nghĩa. Đó cũng là dịp rèn luyện các phẩm chất, kĩ năng: kiên trì, sáng tạo và làm việc nhóm hiệu quả…

 “Tùng rinh rinh, rinh rinh tùng rinh rinh” tiếng nhạc, tiếng trống và những chú lân đang ngập tràn trên mọi phố phường. Hãy cùng các con và những chiếc đèn lồng đáng yêu hòa nhịp để đến với một mùa Tết Trung thu tràn ngập tình yêu, tình thương và hạnh phúc!

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 97
Tháng 12 : 98
Năm 2020 : 31.936