Sunday, 24/01/2021 - 15:20|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Hoa Hồng

Tết Hàn Thực với các bé trường mầm non Hoa Hồng

Trong  trường mần non việc tổ chức các hoạt đông trải nghiệm cho trẻ là một hoạt động rất quan trọng nhằm hình thành cho trẻ những kỹ năng sống ban đầu. Để giáo dục cho trẻ biết ý nghĩa về ngày tết hàn thực cũng như mang lại những niềm vui hứng khởi cho các con, trường mầm non Hoa Hồng đã tổ chức cho các con buổi trải nghiệm làm bánh trôi,bánh chay. Hoạt động này không những nhận được sự thích thú của trẻ mà còn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của rất nhiều cha mẹ học sinh.

Hoạt động trải nghiệm “nặn bánh trôi” tại Trường Mầm Non Hoa Hồng- Phường Thọ Xương-Thành phố Bắc Giang.

Ở trường  mầm non việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho trẻ là một hoạt động rất quan trọng nhằm hình thành cho trẻ những kĩ năng sống ban đầu cho trẻ và nhằm  giáo dục các con về ý nghĩa của ngày Tết Hàn Thực cũng như mang lại niềm vui, hứng khởi cho các con.

           Được nghe cô giới thiệu rất kĩ về nguyên liệu, cách làm bánh trôi bánh chay, nên khi  nặn bánh  chẳng bạn nào bỡ ngỡ. Bởi những kỹ năng  xoay tròn, ấn bẹt chúng mình được học mãi trong tiết Tạo hình nặn rồi, nên thao tác ngắt bột, ấn đường, xoay tròn để cho ra sản phẩm  là những viên bánh trôi trắng phau, tròn vo chẳng khó khăn tẹo nào đối với các con.

         Qua hoạt động trải nghiệm nặn bánh trôi rèn cho trẻ sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay đồng thời giúp trẻ hiểu về phong tục truyền thống của quê hương.

Một số hình ảnh của cô và trò trong buổi trải nghiệm "Làm bánh trôi":

                                                      Hình nh các con nn bánh trôi

                      Hình nh các con phn khi chiêm ngưỡng và thưởng thức sn phm ca mình to ra.

 

Tác giả: GV: Dương Thị Hoa
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 90
Hôm qua : 98
Tháng 01 : 3.912
Năm 2021 : 3.912