Wednesday, 02/12/2020 - 01:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Hoa Hồng

Hội thi nấu ăn Chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 của tổ mẫu giáo 4-5 tuổi trường mầm non Hoa Hồng

 Nhằm nâng cao tình đoàn kết, tạo sân chơi lành mạnh bổ ích cho các bạn đoàn viên sau những giờ dạy học căng thẳng. Nhằm hưởng ứng phong trào Công đoàn trong nhà trường và Chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10. Ban chấp hành Công đoàn trường Mầm non Hoa Hồng tổ chức cuộc thi nấu ăn.

Món chính:

 1. Vũ nữ vườn hồng
 2. Ngư tầm ngọa thủy
 3. Tình chàng ý thiếp
 4. Sắc màu cuộc sống
 5. Tâm đầu ý hợp
 6. Sức sống ngày mới
 7. Khoái lạc thủy cung
 8. Người phụ nữ tôi yê
 9. Heo vàng thử lửa  
 10. Vui buồn có nhau

Kính thưa quý vị, ẩm thực là một lĩnh vực vô cùng rộng lớn mà con người thực hiện mỗi ngày. Mỗi món ăn là một tác phẩm mà người nghệ sĩ đặt tâm huyết để mang đến cảm nhận cho người thưởng thức hương vị đậm đà, đặc trưng nhất. Người phụ nữ cũng chính là ngọn lửa trong căn bếp của mỗi gia đình. Họ biết nhen nhóm thì hạnh phúc sẽ tràn đầy. Tình cảm của họ chính là mỗi ngày được vào bếp cùng với người thân yêu, sự sẻ chia, đồng cảm của từng thành viên chính là nguồn động lực lớn nhất để họ có thêm sức mạnh chăm sóc gia đình, điển hình đó là bữa ăn mỗi ngày.

Đến với buổi giao lưu 20/10 ngày hôm nay, chúng tôi xin mời các bạn hãy cùng thưởng thức bữa ăn gồm những món sau đây:

 1. Vũ nữ vườn hồng
 2. Ngư tầm ngọa thủy
 3. Tình chàng ý thiếp
 4. Sắc màu cuộc sống
 5. Tâm đầu ý hợp
 6. Sức sống ngày mới
 7. Khoái lạc thủy cung
 8. Người phụ nữ tôi yê
 9. Heo vàng thử lửa  
 10. Vui buồn có nhau
 • 10 món ăn tạo lên một mâm cơm đầy ý nghĩa mà người phụ nữ muốn dành cho gia đình thân yêu của mình mang tên “ Vợ anh là số 1” .

        Những món ăn mà chúng tôi chế biến gồm có các nguyên liệu thực phẩm rất quen thuộc của đất nước Việt Nam như thịt bò, cá, gà, tôm  và 1 số loại rau củ quả… đây chính là những tinh tuý mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho con người. Những món ăn trên cũng đã được chúng tôi tìm hiểu kỹ càng về thành phần dinh dưỡng cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể con người.

 • Món 1 : Vũ nữ vườn hồng  tức là  gà nướng mật ong : món ăn có màu vàng cánh gián rất bắt mắt nó tượng trưng cho sự cần cù , tần tảo chịu thương chịu khó , luôn hy sinh cho gia đình của người phụ nữ.
 • Món 2 : Ngư tầm ngọa thủy tức là cá chép om dưa:  Hình ảnh “Cá” tượng trưng cho người phụ nữ. “Nước , rau xanh, ” chỉ môi trường, hoàn cảnh mà người phụ nữ đó đang sinh sống. Dù bất kỳ ở thời đại nào thì người phụ nữ  việt nam cũng giữ vững được phẩm chất quý báu của mình.
 • Món 3: Tình chàng ý thiếp tức là Tôm hấp cốt dừa :  Màu đỏ (của tôm) nói lên tình cảm nồng nàn, sâu lắng, tấm lòng son sắt thủy chung của người phụ nữ đối với gia đình, chồng con, trước sau như một, không bao giờ thay đổi.
 • Món 4: Sắc màu cuộc sống tức là bò sốt vang : Món ăn có màu cam tượng trưng cho sự đam mê, phấn khởi, hạnh phúc của người phụ nữ.
 • Món 5: Tâm đầu ý hợp tức là  Xôi chim câu: Món ăn tượng trưng cho sự kiên cường của người phụ nữ dù có gặp bất kỳ khó khăn nào cũng không cúi đầu.
 • Món 6: Sức sống ngày mới tức là Rau cải chip luộc : Món ăn mang màu xanh lá tượng trưng cho sức sống bền bỉ, dẻo dai, luôn lạc quan yêu đời của người phụ nữ.
 • Món 7: Khoái lạc thủy cung tức là canh rau củ thập cẩm: Món ăn tượng trưng cho niềm hạnh phúc của người phụ nữ được sống an yên bên gia đình nhỏ của mình.
 • Món 8: Người phụ nữ tôi yêu tức là món dưa hấu tráng miệng , món ăn mang màu đỏ màu của tình yêu và hạnh phúc mà người phụ nữ xứng đáng được nhận.
 • Món 9: Heo vàng thử lửa tức là món thịt lợn tẩm bột chiên xù ngũ sắc
 • Món 10: Vui buồn có nhau tức là rượu sâm phanh tạo nên tổ ấm gia đình bền chặt , mang ý nghĩa gắn kết tình cảm vợ chồng . Mà người phụ nữ luôn khao khát đó là sự thủy chung.

      Với tinh thần tham gia cuộc thi để giao lưu học hỏi, góp phần tạo không khí  tươi vui cho ngày Kỷ niệm 20/10 . Tổ 4 tuổi chúng tôi xin kính chúc toàn thể chị em luôn trẻ đẹp – mạnh khỏe và hạnh phúc.

 

 

 

Tác giả: Giáo viên: Đỗ Thị Huyền
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 97
Tháng 12 : 98
Năm 2020 : 31.936