Monday, 26/09/2022 - 22:20|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Hoa Hồng

Trường Mầm non Hoa Hồng thực hiện chuyên đề "Xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2021 - 2025"

Trường Mầm non Hoa Hồng với công tác xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2021-2025

Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm tạo cơ hội để mọi đứa trẻ được chủ động, sáng tạo, tích cực hoạt động, tự chiếm lĩnh kiến thức và kinh nghiệm. Để đạt được điều này các cô giáo đã nắm được hứng thú, nhu cầu, trình độ, khả năng của từng trẻ trong lớp, trên cơ sở đó lựa chọn được nội dung, phương pháp phù hợp với từng nhóm, từng cá nhân trẻ.

Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm cần đảm bảo: Hứng thú, nhu cầu, kỹ năng, thế mạnh của mỗi trẻ đều được hiểu, đánh giá đúng và được tôn trọng. Mỗi trẻ đều có cơ hội tốt nhất để thành công. Để giáo dục lấy trẻ làm trung tâm được thực hiện một cách tốt nhất và có hiệu quả nhất thì xây dựng môi trường giáo dục trong các trường mầm non là việc làm rất cần thiết và không thể thiếu được.

Môi trường giáo dục trong trường mầm non là tổ hợp những điều kiện tự nhiên, xã hội cần thiết trực tiếp ảnh hưởng đến hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ ở trường mầm non. Xây dựng môi trường giáo dục phù hợp góp phần thỏa mãn nhu cầu vui chơi và hoạt động của trẻ. Qua đó, nhân cách của trẻ được hình thành và phát triển toàn diện.

Do vậy khi xây dựng môi trường giáo dục cho trẻ trong trường mầm non các cô giáo đã chú trọng các nguyên tắc sau:

Đảm bảo đủ xây dựng các góc hoạt động trong lớp phù hợp với trẻ tạo cơ hội cho trẻ được tham gia, vận dụng kiến thức, kỹ năng đã học của trẻ vào việc xây dựng môi trường và kích thích sự phát triển toàn diện cho trẻ.

 

Bé với dụng cụ âm nhạc

Bé chơi đóng vai

Bé tham gia khám phá

 

Cùng ra sân chơi nào

Việc xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm tạo nhiều lợi ích thiết thực cho trẻ nhỏ mà phương pháp này mang lại. Tạo nên một môi trường học tập phù hợp và vững chắc giai đoạn đầu sẽ giúp các bé có nền móng phát triển thuận lợi trong tương lai. Nhiệm vụ của giáo dục không gì khác ngoài mang lại những lợi ích tốt nhất và không ngừng đối với sự phát triển của trẻ em.

Tác giả: Lê Phương Thùy
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 243
Hôm qua : 228
Tháng 09 : 5.716
Năm 2022 : 37.006