Saturday, 06/06/2020 - 14:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Hoa Hồng

Tổ chức cho trẻ đi tham quan di tích lịch sử địa phương (Đền Xương Giang)

    Trải nghiệm là người thày tốt nhất của bé; bé có thể học hỏi khi thực hiện, quan sát, thử, cảm nhận, ngửi và nghe. Bé sẽ sử dụng tất cả các giác quan của mình để khám phá thế giới cũng như học hỏi. Bằng cách trực tiếp trải nghiệm mọi thứ, bé sẽ trực tiếp thu nhận thông tin và tự cảm nhận về chúng. Bé sẽ biết cách hoạt động của mọi thứ cũng như biết việc bé có thể làm với mọi thứ trong thế giới của mình.

    Sáng thứ Tư ngày 04/04/2018, trường Mầm non Hoa Hồng đã tổ chức cho tất cả các bé khối MG 3, 4, 5 tuổi đi thăm khu di tích lịch sử Đền Xương Giang - phường Xương Giang - thành phố Bắc Giang.

Mục đích của chuyến tham quan này là cho trẻ tìm hiểu về khu di tích lịch sử của địa phương, tạo cho trẻ được trải nghiệm thực tế, nâng cao sự hiểu biết về môi trường thiên nhiên, môi trường văn hóa - xã hội - lịch sử, tìm hiểu về khu di tích lịch sử của địa phương và khả năng hoạt động tập thể của trẻ. Đến khu di tích các cô hướng dẫn cho các bé xếp hàng ngay ngắn lần lượt từng lớp nghiêm trang đi vào thắp hương trong Đền, được nghe cô hướng dẫn viên của Đền giới thiệu về lịch sử của Đền “Đây là nơi tôn thờ, ca ngợi đức cao tổ hoàng đế Lê Lợi và vinh danh những vị hiền thần đã có công trong chiến thắng Chi Lăng - Xương Giang”. Sau đó các lớp được cô giáo đưa đi thăm quan tìm hiểu về các khu vực trong khuôn viên khu di tích như: Nhà thờ cao tổ hoàng đế Lê Lợi, nhà đón khách, nhà sắp lễ, nơi trưng bày các hiện vật, giếng Ngọc…. Phần mà được các bé thích thú nhất đó là chụp ảnh lưu niệm và được chơi các trò chơi dân gian: Mèo đuổi chuột, nhảy lò cò Khi tham quan trẻ còn được trải nghiệm một số kĩ năng sống, mối quan hệ trong giao tiếp như: Biết chào hỏi người lớn, khi đến thăm các khu di tích thì phải đi nhẹ nhàng, không đùa nghịch, khi vào thắp hương phải giữ trật tự.      Ngoài ra trẻ còn được giáo dục một số thói quen, hành vi văn minh như không hái hoa, bẻ cành, không vứt rác ở nơi công cộng...

    Mặc dù thời gian tham quan ở khu di tích không nhiều, nhưng những khuôn mặt ngây thơ của các bé ngời lên rạng rỡ, vui tươi và đầy hứng khởi. Các con đã có buổi thăm quan khu di tích của địa phương và các hoạt động ngoài trời đầy lý thú và hào hứng.

    Sau đây là một số hình ảnh:

 

 

Các lớp xếp hàng chuẩn bị lên xe đi tham quan
Từng lớp lên xe đi tham quan.

 

Các cô và các cháu làm lễ tại sân Đền Xương Giang.
Các cháu vào Đền thắp hương.
Các cháu tham quan nhà trưng bày các hiện vật của Đền
Trẻ thích thú vui chơi tại sân Đền.

                                                                                                        Người viết - Nguyễn Thị Minh Hường.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Hôm qua : 61
Tháng 06 : 359
Năm 2020 : 16.851