Monday, 26/09/2022 - 22:35|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Hoa Hồng

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “ CÁC BÉ 5 TUỔI A4 LÀM ĐÈN LỒNG – VUI TẾT TRUNG THU”

     Tết Trung thu là tết mà bạn nhỏ nào cũng háo hức mong chờ. Trung thu được xem múa lân, múa rồng, được gặp chị Hằng Nga chú Cuội, được phá cỗ trông trăng. Và một điều tuyệt vời mà các bạn nhỏ luôn mong ước đó là những món đồ chơi trung thu.

Để tạo cho các con một trung thu vui vẻ, ý nghĩa và hướng về cội nguồn những nét đẹp truyền thống xưa. Nhân dịp trung thu, Trường Mầm non Hoa Hồng - Thành Phố Bắc Giang tổ chức Hoạt động trải nghiệm “ Bé làm đồ chơi – vui tết Trung thu”.

 

 

   Đồ chơi trung thu luôn là món quà hấp dẫn và ý nghĩa nhất đối với trẻ trong những dịp trung thu. Mỗi dịp trung thu về, các bạn nhỏ lại háo hức chờ bố mẹ mua cho những món đồ chơi mà mình yêu thích.

     Và đặc biệt nhất là các con đã được các cô giáo hướng dẫn tự mình làm ra những món đồ chơi Trung thu thật đẹp, thật sáng tạo và ý nghĩa; được cùng bạn bè phá cỗ trung thu và chơi với những món đồ chơi trung thu do chính tay mình làm ra.

      Từ những nguyên liệu đơn giản như: giấy bìa màu, cốc giấy, que tre, kéo, băng dính hai mặt, màu nước… các cô đã khéo léo hướng dẫn các con cắt, dán tạo thành chiếc đèn lồng xinh xắn.

Cô giáo giới thiệu các nguyên vật liệu và cách làm chiếc đèn lồng

            Khi nghe cô hướng dẫn xong các con cùng nhau làm những chiếc đèn lồng, những chiếc đèn ông sao, mặt nạ … theo nhóm. Mỗi bạn chọn cho mình một loại nguyên liệu mà mình muốn làm...Bạn nào cũng rất hứng thú và miệt mài làm để tạo ra những đồ chơi thật là đẹp.

 

 

Sau một thời gian miệt mài thì bạn nào cũng làm được cho mình những chiếc đèn lồng, đèn ông sao, những chiếc mặt nạ… thật xinh xắn, ngộ nghĩnh. Là sản phẩm tự tay mình tạo ra nên các con rất vui và phấn khởi, niềm vui được thể hiện rõ trên khuôn mặt ngây thơ, ngộ nghĩnh.

 

 

    Kết thúc buổi trải nghiệm, các bé được mang các sản phẩm của mình biểu diễn theo nhạc bài hát Rước đèn tháng tám thật rộn ràng, niềm vui thích thể hiện rõ trên khuôn mặt rạng ngời của các bé.

Tác giả: GV Đỗ Thị Thảo
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 245
Hôm qua : 228
Tháng 09 : 5.718
Năm 2022 : 37.008