Thursday, 04/03/2021 - 11:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Hoa Hồng

Giáo viên trường Mầm non Hoa Hồng tham gia hiến máu tình nguyện hưởng ứng Chiến dịch “Tết nguyên đán và Lễ hội xuân hồng” năm 2021

Thực hiện Kế hoạch số 02/KH-BCĐ ngày 11 tháng 01 năm 2021 của Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Bắc Giang về việc Tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện và tổ chức tiếp nhận máu năm 2021, sáng ngày 23 tháng 01 năm 2021, tại Hội trường UBND thành phố Bắc Giang, giáo viên trường mầm non Hoa Hồng đã  tích cực tham gia hiến máu nhân đạo. 

           Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân thương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta. Là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống.

           “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, chỉ qua đó thôi chúng ta có thể thấy được vai trò to lớn của hành động mang tính nhân văn sâu sắc này. Từ đó càng phải công nhận, góp phần giúp cho hành động hiến máu cao đẹp này phát triển mạnh mẽ tại cộng đồng.
       Hiến máu là hành động cho đi những giọt máu trong cơ thể chúng ta một cách tự nguyện, nhằm giúp đỡ những người cần đến nó. Hiến máu cứu người chính là một nghĩa cử cao đẹp. Khi ta trao đi những giọt máu, tuy chỉ là một phần nhỏ nhưng đem lại hi vọng cho những người cần máu gấp như các bệnh nhân gặp tai nạn giao thông, các ca ghép tạng cần rất nhiều máu, hay các em bé mắc bệnh tan máu bẩm sinh… Chúng ta luôn nhớ rằng những giọt máu chúng ta cho đi đã đem lại niềm tin, hi vọng sống cho họ và cho cả những người thân của họ.

       Nhiều năm qua, phong trào Hiến máu nhân đạo được tập thể cán bộ, công chức, viên chức Trường Mầm non Hoa Hồng  hưởng ứng tham gia tích cực. Vào ngày 23/01/2021 nhà trường đã có 9 giáo viên tham gia vào ngày hội hiến máu. Ngoài công việc chuyên môn hàng ngày dạy dỗ các con thân yêu của mình thì các cô còn luôn thể hiện một tình cảm, một nghĩa cử cao đẹp mang ý nghĩa sâu sắc và rất tích cực tham gia các hoạt động hiến máu nhân đạo với suy nghĩ rằng “Mỗi lần cho đi là thấy vui ở trong tâm”. Chúng ta thật hạnh phúc khi biết rằng đâu đó trong cuộc đời này dòng máu của chúng ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của những người đã được ta cứu sống bằng chính giọt máu của mình. Lúc đó ta biết rằng mình vừa làm một điều có ích cho xã hội và cho cuộc đời tươi đẹp này. Với những ý nghĩa đó, hiến máu nhân đạo còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp.
     Ngày nay, hiến máu nhân đạo không còn là trách nhiệm bổn phận riêng của một cá nhân cụ thể nào mà rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng. Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết từng kêu gọi “Mỗi cá nhân, mỗi tập thể, đặc biệt là các nhà quản lý cần hăng hái hưởng ứng phong trào hiến máu cứu người và coi đó là trách nhiệm bổn phận thiêng liêng của mỗi chúng ta”. Và Hiến máu cứu người sẽ được cán bộ giáo viên hưởng ứng tham gia tích cực thường xuyên hơn nữa. Chúng ta hãy chung tay nhân rộng và phát triển nghĩa cử cao đẹp ấy rộng khắp mọi nơi. Góp phần giúp cho cuộc sống tươi đẹp tràn đầy tình yêu thương cao cả.

    Sau đây là 1 số hình ảnh tại buổi hiến máu tình nguyện năm 2021.

 

 

Hình ảnh cô Đỗ Thị Thảo trường Mầm non Hoa Hồng

Hình ảnh cô Nguyễn Thị Thu trường MN Hoa Hồng

 

Hình ảnh cô Nguyễn Thị Quế trường MN Hoa Hồng

 

Hình ảnh cô Vũ Thị Mai Phương trường MN Hoa Hồng

 

Hình ảnh cô Nguyễn Thị Hằng trường MN Hoa Hồng

 

Hình ảnh cô Trần Thị Quyên y tế trường MN Hoa Hồng

Hình ảnh cô Dương Thị Quỳnh trường MN Hoa Hồng

 

Hình ảnh cô Trần Ngọc Hà trường MN Hoa Hồng

 

Hình ảnh cô Nguyễn Thị Liên trường MN Hoa Hồng

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 59
Hôm qua : 152
Tháng 03 : 520
Năm 2021 : 8.863