Friday, 23/04/2021 - 02:22|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Hoa Hồng

Giáng sinh an lành “ chia sẻ, gần gũi để yêu thương”

Nôen 2020

 

      Văn hóa Việt Nam vô cùng đa dạng và phong phú bởi những lễ hội và phong tục truyền thống. Một trong những lễ hội lớn được Việt Nam du nhập từ phương Tây là lễ Giáng sinh.

     Ngày lễ Giáng sinh (còn được gọi là lễ Noel hay lễ Thiên chúa Giáng sinh, X-mas, Christmas) là một ngày lễ quốc tế để kỷ niệm chúa Jesus ra đời. Khởi đầu, nguồn gốc ngày lễ Giáng sinh bắt đầu từ những người theo đạo Kitô. Tuy nhiên, qua thời gian, lễ Giáng sinh đã trở thành một ngày lễ quốc tế và được biết đến nhiều hơn với cây thông và ông già Noel.

     Theo lịch Do Thái thì thời điểm bắt đầu ngày mới là hoàng hôn chứ không phải lúc nửa đêm. Bởi vậy, dù lễ Giáng sinh được cử hành chính thức vào ngày 25/12 nhưng người ta thường chúc mừng từ tối 24/12. "Lễ vọng" vào đêm 24/12 thu hút lượng người tham dự đông đảo hơn "lễ chính ngày" vào 25/12. 

     Có lẽ, hầu hết mọi người đều biết về ý nghĩa của ngày lễ Giáng sinh theo đạo Thiên Chúa. Tuy nhiên, Noel còn là ngày lễ của gia đình, là dịp đặc biệt để mọi thế hệ trong gia đình cùng quây quần bên nhau. Trong dịp này, những thành viên sẽ tạo dựng kỉ niệm, biểu lộ và duy trì tình cảm với nhau. Noel cũng có thể được coi là một buổi lễ của trẻ em. Đêm Giáng sinh là một đêm kỳ diệu mà mọi ước nguyện của những đứa trẻ sẽ trở thành sự thật. Ngoài ra, ngày lễ Giáng sinh còn mang theo thông điệp của hòa bình, mọi người cùng sẻ chia với những người cô đơn, già yếu, bệnh hoạn hay những ai bị bỏ rơi. 

     Trong dịp lễ Giáng sinh, người ta thường treo một ngôi sao ở vị trí trang trọng nhất tại các cơ sở tôn giáo. Bởi theo truyền thuyết về nguồn gốc ngày lễ giáng sinh, vào thời khắc chào đời của Chúa, trên bầu trời đã xuất hiện một ngôi sao tỏa ánh sáng rực rỡ dẫn đường cho 3 vị vua tìm đến nơi Chúa ra đời.

       Hình ảnh cây Thông nôen trong đêm giáng sinh

      Đối với các em thiếu nhi thích nhất vẫn là được mặc bộ đồ ông già Noel và viết thư xin quà ông già Noel. Đổ xin quà các em phải hứa sẽ ngoan ngoãn, biết vâng người lớn và học hành chăm chỉ. Đó cũng là một cách giúp các em tăng tiến về tính  hạnh và trước khi đi ngủ tối 24/12, các em sẽ treo đôi tất ở đầu giường để ông già Noel đi qua sẽ bỏ quà vô đó: đây thật là những niềm vui thần tiên của tuổi ấu thơ. 

     Hình ảnh bé Kiều Phương Chi lớp 4B5 - Trường mn Hoa Hồng háo hức tô màu cây thông nôen để gửi tới ông già nôen            

       Hòa chung không khí đón mừng Lễ Giáng sinh năm 2020, với mục đích giúp các trẻ biết ý nghĩa của ngày Noel, đem đến niềm vui và làm khơi dậy ở trẻ những cảm xúc thẩm mỹ, tình cảm đạo đức, ngày 22/12/2020, Lớp 4 Tuổi B5 – Trường MN Hoa Hồng – TP Bắc Giang tổ chức hoạt động “ giáng sinh an lành” 

       Trong không khí sôi nổi, vui tươi, các bé mầm non đã cùng tham gia các hoạt động trải nghiệm, thi các trò chơi như Tô màu cây thông Noen, giải câu đố của chú Ong vui vẻ, nhảy múa cùng chú ong…Tiếp đó, các bé đã tham gia bữa tiệc thưởng thức các thực phẩm đảm bảo chất lượng an toàn cùng các bạn của mình.

           Hình ảnh các bé lớp 4B5 tô màu cây Thông nôen 

         Hình ảnh các bé vui giải câu đố cùng chú ong vui vẻ

      

          Hình ảnh các bé liên hoan chào đón giáng sinh 

Với các bé ở lứa tuổi mầm non, được tham gia các hoạt động vui chơi hấp dẫn đã đem đến những khám phá mới lại, thích thú và vui vẻ. Qua đó, đem lại không khí lễ hội giáng sinh vui tươi, ấm áp cho các bé. 

     Hình ảnh cô và trò chụp ảnh lưu niệm với chú ong vui vẻ 

Đây là một hoạt động ngoại khóa ý nghĩa, góp phần phát triển ở trẻ mầm non khả năng cảm thụ, năng khiếu nghệ thuật và cảm xúc thẩm mỹ, giáo dục trẻ thói quen văn minh, lịch sự trong ăn uống, biết chia sẻ niềm vui với người khác…Đồng thời, đem lại một không khí của mùa Giáng sinh ấm áp, thân tình cho các bé.

Tác giả: GV Dương Thị Quỳnh
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Hôm qua : 70
Tháng 04 : 2.461
Năm 2021 : 15.045