Monday, 26/09/2022 - 22:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Hoa Hồng

Chương trình thiện nguyện của Đoàn thanh niên Chi đoàn Công an và Công đoàn trường MN Hoa Hồng nhân dịp kỷ niệm Kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2020)

Hàng năm cứ tới tháng 3 – tháng mà tuổi trẻ cả nước luôn hăng hái thi đua lập thành tích để chào mừng ngày truyền thống vẻ vang – ngày thành lập Đoàn 26/3. Với tên gọi “ Tháng thanh niên”, tháng 3 chính là dịp để tổ chức Đoàn khẳng định sứ mệnh thiêng liêng cao cả: là đội dự bị tin cậy, là cánh tay đắc lực của Đảng. T

Hàng năm cứ tới tháng 3 – tháng mà tuổi trẻ cả nước luôn hăng hái thi đua lập thành tích để chào mừng ngày truyền thống vẻ vang – ngày thành lập Đoàn 26/3. Với tên gọi “ Tháng thanh niên”, tháng 3 chính là dịp để tổ chức Đoàn khẳng định sứ mệnh thiêng liêng cao cả: là đội dự bị tin cậy, là cánh tay đắc lực của Đảng. Tổ chức Đoàn và tuổi trẻ Việt Nam đã xây đắp nên những truyền thống vẻ vang: đó chính là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, với nhân dân, với chế độ Xã Hội Chủ Nghĩa. Truyền thống quý báu này đã tạo nên động lực vô giá xuyên suốt trong các thời kỳ lịch sử được thể hiện trong hành động cách mạng, nhất là ở những bước ngoặt của lịch sử.

Hòa chung không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2020). Đoàn Thanh niên phường Thọ Xương – Chi đoàn Công an phường Thọ Xương phối hợp cùng Công Đoàn trường MN Hoa Hồng thành phố Bắc Giang đã tham gia hoạt động ý nghĩa, thiết thực như quan tâm đến hoàn khó khăn và chúng tôi muốn nhắc đến gia đình anh: Nguyễn Văn Thuận và chị Nguyễn Thị Lan Hương sống tại thôn Lý Cốt, xã Phúc Sơn, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.

Gia đình anh chị có 2 người con, cháu Nguyễn Hải Đăng là con trai thứ 2 của anh chị hiện nay đã được 5 tháng tuổi. Từ khi sinh ra cháu đã mắc bệnh hiểm nghèo – U máu. Khi U chạy xuống chân, chân bị cong phải đi nẹp. Hiện giờ U đang chạy lên mắt gia đình đã cho cháu đi mổ một bên mắt vào ngày 19/2/2020 vừa qua, bệnh viện hẹn gia đình sau 2 tuần cho cháu ra viện mổ tiếp một bên mắt còn lại. Gia đình anh chị thuộc diện hộ nghèo, không có nhà ở phải đi ở nhờ nhà bác họ. Chị Hương hàng ngày ở nhà chăm sóc 2 cháu, anh Thuận là lao động chính đi xây kiếm tiền trang trải mọi chi phí sinh hoạt trong gia đình. Do gia đình đã khó khăn mà cháu Đăng lại mắc bệnh hiểm nghèo nằm viện suốt nên gia đình lại càng khó khăn.

Biết được hoàn cảnh của anh chị Hương Thuận như vậy, với tinh thần: “Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”. Đoàn Thanh niên phường Thọ Xương – Chi đoàn Công an phường Thọ Xương phối hợp cùng Công Đoàn trường MN Hoa Hồng thành phố Bắc Giang đã tích cực vận động các đoàn viên, Công đoàn cùng tập thể CBGV-NV trong nhà trường ủng hộ tiền mặt giúp cháu Đăng có thêm một chút chi phí đi chữa bệnh.

Được sự quan tâm và đón tiếp nhiệt tình của các đồng chí trong Ban lãnh đạo UBND xã Phúc Sơn. Chiều thứ ba ngày 03/03/2020, đại diện cho chính quyền địa phương UBND xã Phúc Sơn- Huyện Tân Yên, Đoàn Thanh Niên phường Thọ Xương, Công đoàn Công an phường Thọ Xương, Công đoàn trường MN Hoa Hồng chúng tôi đã tìm đến gia đình anh chị Hương Thuận và trao tặng món quà nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa nhằm động viên gia đình vượt qua khó khăn trong giai đoạn này và cũng rất mong cháu sớm lành bệnh, khỏe mạnh.

Sự sẻ chia luôn mang lại điều kì diệu cho cuộc sống. Dù trong bất kì hoàn cảnh nào chúng ta cũng đều có thể chia sẻ và quan tâm đến người khác. Chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần tương thân tương ái, sống học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Sau đây là một số hình ảnh của chuyến thiện nguyện tại gia đình anh chị Hương Thuận tại thôn Lý Cốt- xã Phúc Sơn- Huyện Tân Yên- Tỉnh Bắc Giang.

 

 

Tác giả: Nguyễn Thị Huyền
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 245
Hôm qua : 228
Tháng 09 : 5.718
Năm 2022 : 37.008