Saturday, 20/04/2024 - 13:43|

Bữa ăn của các bé trường MN Hoa Hồng

Ở lứa tuổi mầm non, não bộ và thể chất của trẻ phát triển mạnh mẽ. Đồng thời trẻ cần rất nhiều năng lượng để đảm bảo các hoạt động vui chơi, học tập. Sức khỏe là vốn quý, là tài sản vô giá của mỗi con người đặc biệt việc phòng chống dịch Covid-19 trong giai đoạn hiện nay thì chúng ta càng phải quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe hàng ngày cho trẻ. Trong đó, quan tâm hàng đầu đến chế độ dinh dưỡng cho trẻ.

Để cung cấp đủ dinh dưỡng cho trẻ trong giai đoạn này, nhà trường đã xây dựng thực đơn, tính khẩu phần ăn của trẻ đảm bảo đầy đủ dưỡng chất theo 4 nhóm thực phẩm gồm: chất đạm, chất béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất phù hợp đối với từng độ tuổi.

Các bé ở các lớp mẫu giáo rất thích thú khi được cô giáo tổ chức bữa ăn theo theo nhóm cho các con tại lớp. Trong bữa ăn trẻ tự đi lấy đồ ăn theo từng nhóm nhỏ, tự lấy đồ ăn theo khẩu phần ăn của mình dưới sự hướng dẫn và bao quát của cô giáo. Các con biết động viên nhau ăn hết suất và cảm thấy rất vui vẻ, thoải mái, hứng thú trong bữa ăn. Hình thức tổ chức “theo nhóm” tại lớp đã rèn cho trẻ tính tự lập, tính cẩn thận, chu đáo, sự quan tâm lẫn nhau trong bữa ăn.

Một số hình ảnh bữa ăn trưa của trẻ tại lớp:

Tác giả: GV: Lê Phương Thùy
Năm 2024 : 72.714