Tuesday, 07/07/2020 - 03:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Hoa Hồng

Bài Tuyên truyền "Cách phòng tránh lây nhiễm bệnh viêm phổi do virus Corona"

Kính thưa quý phụ huynh, thầy cô giáo và các em học sinh!

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh Hoa Kỳ, virus corona (nCoV) lây từ người sang người qua 3 con đường: Do người bệnh ho phát tán virus vào không khí phạm vi 3m (con đường chủ yếu); Bắt tay và tiếp xúc với người đang nhiễm bệnh; Tiếp xúc với bề mặt có chứa virus, sau đó chạm vào mũi, mắt, và miệng.

1. Nguyên nhân gây bệnh

          - Virus Corona  được nhắc tới những ngày này là loại virus mới thuộc chủng corona (ký hiệu 2019-nCoV hoặc nCoV), chưa từng được phát hiện trước đây. Nó được xem xuất phát từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc.

          2. Triệu chứng

          - Virus corona mới gây viêm phổi cấp. Người mắc bệnh viêm phổi do loại virus này gây ra có các biểu hiện như ho, sốt và khó thở. Báo Guardian cho biết trong các trường hợp nghiêm trọng, bệnh nhân còn suy yếu nội tạng.

          - Do đây là viêm phổi do virus, thuốc kháng sinh không có tác dụng, các loại thuốc chống virus hiện tại được dùng cho bệnh cúm thông thường cũng không hiệu quả. Cách tốt nhất vẫn là nhập viện theo dõi. Đến nay đa phần người chết do virus corona mới đều cao tuổi và mang bệnh sẵn, sức khỏe kém.

3. Cách phòng tránh   

           -Hiện chưa có vắcxin phòng ngừa virus corona. Các thử nghiệm vắcxin phòng chủng virus gây bệnh MERS vẫn đang trong giai đoạn phát triển.

          -Tuy nhiên  mọi người có thể giảm nguy cơ nhiễm bệnh bằng cách tránh tiếp xúc những người bị bệnh.

          - Để phòng tránh bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, mọi người cần áp dụng một số hành động phòng ngừa hàng ngày như sau:

- Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây. Nếu không có xà phòng và nước, hãy sử dụng chất khử trùng tay chứa cồn.

 

Tác giả: Nhân viên y tế: Trần Thị Quyên
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 37
Tháng 07 : 222
Năm 2020 : 18.406