Monday, 26/09/2022 - 23:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Hoa Hồng

"Vui Tết trung thu" của các bé trường mầm non Hoa Hồng

Chiều ngày 09/9/2022, Trường mầm non Hoa Hồng tổ chức “Vui Tết trung thu” 

Tết Trung Thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với Thiếu nhi Việt Nam. Đến ngày hội trăng rằm hàng năm, các em háo hức được rước đèn, được phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng. 

Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu, chiều ngày 09/9/2022, trường Mầm non Hoa Hồng tổ chức " Vui tết trung thu. Đây là cơ hội để trẻ hiểu sự tích, nguồn gốc, ý nghĩa tết trung thu, giúp trẻ có thêm tinh thần đoàn kết, cùng nhau chia sẻ, giúp trẻ hiểu thêm về  những phong tục lễ tết. Đặc biệt hơn cả, ngày tết Trung thu đã thắt chặt hơn nữa tình cảm gắn bó, thương yêu của các cô giáo, các bậc phụ huynh đối với các em học sinh. Tết trung thu cũng được các cô giáo trường Mầm non Hoa Hồng lồng ghép vào các hoạt động nhằm giúp trẻ hiểu rõ ý nghĩa của ngày tết. Cô và trẻ các lớp không chỉ chuẩn bị các mâm cỗ trưng bày những sản vật của địa phương mà còn thể hiện sự khéo léo của đôi tay qua việc trang trí những chiếc đèn ông sao, bày mâm ngũ quả, trang trí đèn lồng, cắm hoa những con vật hết sức ngộ nghĩnh mang đậm màu sắc dân gian, được hóa thân vào các nhân vật thông qua các hoạt động trải nghiệm rất ý nghĩa

Trong không khí vui tươi của ngày Hội, các bé đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc .

 

Tại chương trình, các bé được xem múa lân, văn nghệ và tham gia rước đèn, phá cỗ Trung thu...Đây là hoạt động được nhà trường tổ chức hằng năm nhằm giúp trẻ hiểu thêm về ý nghĩa của ngày Tết trung thu, đồng thời góp phần rèn luyện kỹ năng sống, giúp trẻ thêm tự tin, năng động; qua đó tăng cường sự gắn kết giữa phụ huynh học sinh và nhà trường trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ.


 

Tác giả: Đỗ Thị Huyền
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 464
Hôm qua : 228
Tháng 09 : 5.937
Năm 2022 : 37.227