Tuesday, 27/09/2022 - 00:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Hoa Hồng

“ Thắp lồng đèn - Trao yêu thương” Tết trung thu đặc biệt của các bé lớp mẫu giáo 4 tuổi B5

         Cứ đến Rằm tháng Tám  âm lịch hàng năm, người dân Việt Nam lại náo nức chào đón tết Trung thu, đặc biệt là những bạn nhỏ. Bởi trong "đêm hội Trăng rằm", các em được rước đèn lung linh khắp xóm, những tiếng trống tùng,  cheng, vang dội của những điệu múa lân, múa rồng và một mâm cỗ lớn với đầy những bánh trái mà đặc biệt là bánh nướng, bánh dẻo,... Nhưng do dịch bệnh covid 19 vẫn diễn biến phức tạp trong các tỉnh miền nam, năm học mới vừa bắt đầu và yêu cầu về công tác phòng, chống dịch nghiêm ngặt nên ngành GD & ĐT chỉ đạo “không tổ chức hoạt động đón Tết Trung thu tập trung. Thay vào đó, hội phụ huynh và mỗi lớp tùy điều kiện vẫn có thể cho các em đón Trung thu theo cách riêng; như đơn giản là treo đèn ông sao ở lớp học, tập một bài hát, một trò chơi dân gian tại chỗ, liên hoan nhỏ với bánh nướng bánh dẻo, tạo không khí vui vẻ, nhắc nhở về một cái “Tết đặc biệt” của các em . Và ngày hôm nay các bạn nhỏ lớp mẫu giáo 4 -5 tuổi B5 - Trường mầm non Hoa Hồng – TP Bắc Giang đã hiểu được ý nghĩa của ngày Tết trung thu , tết của thiếu nhi qua hoạt động trải nghiệm “ Thắp lồng đèn – Trao yêu thương” tại lớp học của mình.        

       Hình ảnh nguyên vật liệu cô chuẩn bị cho trẻ hoạt động 

​        Bằng những nguyên vật liệu sẵn có dễ tìm như: Vỏ chai, bóng bay, ống hút, dây dù,... Các cô đã chuẩn bị đồ dùng cho các con thỏa sức sáng tạo làm ra những chiếc đèn thỏ siêu ngộ nghĩnh, đáng yêu,... Trẻ rất hứng thú tham gia vào hoạt động và hăng say tạo ra những chiếc đèn thỏ của riêng mình. Dưới sự hướng dẫn của cô giáo. 

            

           Hình ảnh cô giáo hướng dẫn các con làm đèn thỏ 

      Hình ảnh trẻ hăng say tham gia vào hoạt động trải nghiệm

Hình ảnh thành quả của các con, những chiếc đèn thỏ siêu ngộ nghĩnh 

           ​Kết thúc hoạt động trải nghiệm “ Thắp lồng đèn – Trao yêu thương” Cô và trẻ lớp mẫu giáo 4 – 5 tuổi trường MN Hoa Hồng đã sử dụng những chiếc lồng đèn vừa tạo ra , cùng rước đèn và múa lân đón tết trung thu “ đáng nhớ” nhất. 

Hình ảnh trẻ tham gia “ múa lân - rước đèn” bằng những chiếc đèn thỏ trẻ tự làm 

        Cuối buổi hoạt động các con được liên hoan phá cỗ rất vui vẻ và hạnh phúc. 

Hình ảnh cô và trò lớp 4 -5 tuổi B5 chụp ảnh lưu niệm “ tết trung thu đặc biệt” của các bé 

Hình ảnh các bé lớp MG 4 -5 tuổi B5 liên hoan phá cỗ 

         “ Thắp lồng đèn - Trao yêu . Tết Trung thu đã về, các cô Xin gửi lời chúc tới tất cả các em nhỏ từ nông thôn tới thành thị, từ bé trai tới bé gái có một Trung thu vui vẻ, ấm áp tình yêu thương. Chúc các bé 4B5 nhận được thật thật nhiều quà và có những lời chúc ý nghĩa.

Tác giả: GV Dương Thị Quỳnh
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1.005
Tháng 09 : 6.479
Năm 2022 : 37.769